Máy bơm dầu - Máy bơm nước có từ khi nào?

Điều kiện ra đời của máy bơm nước -  máy bơm hút dầu nhớt

Máy bơm nước và máy bơm hút dầu bằng điện từ lâu, có lẽ đã trở nên cái tên quá thân thuộc đối với mỗi người. Tầm quan trọng của nó đối với đời sống sinh hoạt hàng ngày cũng như quá trình sản xuất có lẽ không ai không biết đến. Thế nhưng ít ai biết được lịch sử ra đời của nó là như thế nào? Nó ra đời khi nào? Ai tạo ra nó? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu lịch sử của máy bơm nước qua bài viết dưới đây.

máy bơm dầu nước - máy bơm dầu

 

Ngày xưa khi chưa có máy bơm nước, để có nước cho sinh hoạt, sinh sản nông nghiệp con người đa biết đến các dụng cụ thô sơ như cọng quay, xe đạp nước,… Hoặc tiền tiến hơn một tí là những pitong đơn giản như ống thụt làm bằng tre gỗ để chuyển nước dưới lên cao. Và dĩ nhiên với những phát minh thô sơ này, hoạt động đẵn nước bằng sức người, vừa tốn thời gian, tốn công sức lại đem lại hiệu quả quá thấp.


Xem thêm: Tìm và Chọn Nơi mua máy bơm dầu uy tín nhất ở đâu?


 

Và từ đó con người ta bắt đầu đi tìm những phương tiện và những công cụ bơm nước tiên tiến  hơn, giúp quá trình bơm nước nhanh hơn và hiệu quả  cao hơn. Theo các nhà nghiên cứu thì vào thế kỷ thứ thứ I trước công nguyên, những người Hi Lạp đã biết sáng chế ra Pi-tong bằng gỗ. Và thế kỷ XXL, một nhà bác học Italia đó là  D.Franxi đã bắt đầu những phát kiên về khái niệm “Ly Tâm” để cho ra đời nhũng chiếc máy bơm nước, bơm dầu như hiện nay.

 

Các giai đoạn hình thành máy bơm nước

Thế kỷ XII,  máy bơm nước rô to xuất hiện. Cho đến Thế kỷ XII, nhà vật lý người Pháp đã sử dụng những nghiên cứu của D. Franxi chế tạo ra được một máy bơm nước li tâm đầu tiên. Vào thời điểm dó, rô to là máy bơm nước tiên tiến và hiện đại nhất, tuy nhiên, hiệu quả của chiếc máy bơm của nhà vật lý người Pháp này mang lại thì thật sự vẫn chưa cao.


Cho đến thế XVIII, 2 viện sỹ người Nga là Euler và Zucôpsky đã đưa ra những vấn đề lý luận có tính hệ thống đến máy thủy lực về cơ học chất lỏng, kể từ đó việc nghiên cứu và chế tạo máy bơm mới có cơ sở khoa học. Vào thời đại đó, máy bơm hơi nước được ra đời, giúp sức lực của con người được giảm đi đáng kể. Nhưng cho tới thế kỷ XX, các động cơ số có vòng quay nhanh mới được ra đời, máy bơm li tâm được phát triển và dùng rộng rãi.

 

Ứng dụng máy bơm nước – máy bơm dầu trong cuộc sống


Cho đến ngày nay,  máy bơm nước, máy bơm dầu diesel đã trở thành một phần chẳng thể thiếu của cuộc sống cũng như kinh doanh. Không chỉ sử dụng cho quy mô nhỏ lẻ các hộ gia đình, mà các máy bơm nước hiện tại còn dùng để cung cấp nước cho các nhà cao tầng,nhà máy xí nghiệp, hầm mỏ, bơm dầu trong công nghiệp khai thác dầu mỏ,… Thậm chí trong kỹ nghệ chế tạo tàu bay, trong các nhà máy nguyên tử,… đều có sự góp mặt của máy bơm. Và lẽ cố nhiên, trong nông nghiệp máy bơm nước như là vật dụng không thể thiếu trong hoạt động trồng trọt và chăn nuôi. Và các sản phẩm về máy bơm hút dầu nhớt cũng rất đa dạng về mẫu mã và thương hiệu, các sản phẩm máy bơm dầu bánh răng Rotofluidmáy bơm dầu nhớt Cheonsei được sử dụng rất nhiều.

 

Công ty Thuận Hiệp Thành là nhà phân phối chính thức các dòng sản phẩm máy bơm nước,  máy bơm dầu diesel, máy bơm dầu nhớt, bơm dầu bằng tay quay


Địa chỉ liên hệ:

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2

Hotline: 0909 645 139 - 02 822 533 892

Máy bơm dầu - Máy bơm nước có từ khi nào?

Lưu

Lưu

 Hỗ trợ trực tuyến

Nguyễn Thùy

0909645139 - 0822533892

Tú Duyên

01225893707 - 0822534548