Tìm hiểu máy bơm dầu sử dụng nhiên liệu dầu Diesel HEUI

1. Những khái niệm cơ bản về máy bơm dầu sử dụng nhiên liệu dầu Diesel HEUI


Hệ thống máy bơm dầu sử dụng nhiên liệu HEUI (Hydraulically Actuated Electronically Controlled Unit Injector – Có ảnh hưởng đến thủy lực, điều khiển điện tử ) Đây là một cuộc cách mạng và cải tiếng đáng kể trong động bơm dầu diesel. HEUI cũng là một phần quan trọng trong nghệ ACERT của thương hiệu Carterpillar. HEUI ra đời, đã tạo ra các tiêu chuẩn hoàn toàn mới với động cơ về tiêu hao nhiên liệu, độ bền cũng như các tiêu chuẩn về khí thải


Với tiến bộ về công nghệ bơm dầu nhiên liệu sử dụng HEUI, nó đang thay dổi tư duy và cách làm việc của các kỷ sư lẫn người vận hành về hiệu suất động cơ bơm dầu Diesel. Vượt trội  xa hơn hẳn công nghệ  bơm dầu nhiên liệu từ xưa đến nay, công nghệ HEUI cho chúng ta kiểm soát và tự  điều chỉnh chính xác nhiên liệu phun vào buồng cháy cả về thời gian, áp lực & lượng nhiên liệu phun, mang đến kết quả cao cho động cơ bơm dầu diesel.

Xem thêm:

 

Máy bơm dầu nhớt Aquasystem

Máy bơm hút dầu Cheonsei

Máy bơm dầu nhớt Piusi


Với công nghệ phun nhiên liệu từ xưa đến này, thường phụ thuộc vào yếu tố tốc độ của động cơ bơm, khi tốc độ động cơ động cơ tăng thì áp lực thì tốc độ  phun cũng tăng lên, nên gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của động cơ máy và gây ra hảo tổn nhiên liệu chạy động cơ.  Ưu điểm lớn của công nghệ HEUI là áp suất phun đối với hệ thống nhiên liệu HEUI không phụ thuộc vào tốc độ động cơ mà phụ được điều khiển bằng điện. Nên vì thế, động cơ trang bị công nghệ HEUI sẽ tiết kiệm nhiên liệu đáng kể và xả ra khí sạch thân thiện với môi trường hơn.

 

Đặc tính phun của hệ thống máy bơm dầu nhiên liệu HEUI


2. Sơ đồ máy bơm dầu diesel sử dụng công nghệ HEUI:

 


Sơ đồ hệ thống máy bơm dầu diesel nhiên liệu HEUI


Máy Bơm dầu cao áp 1 là bơm piston hướng trục thay đổi lưu lượng. Dầu từ thùng dầu được nhận đến những   thiết bị lọc vào bơm, vận hành của nó sẽ làm cho áp lực máy bơm dầu tăng lên  cho đến áp suất được thỏa mãn và bơm đến vòi phun HEUI. Bơm cao áp ở hệ thống HEUI còn phải chịu trách nhiệm  tạo ra áp lực cao cho dầu thủy lực (chính là dầu dùng để bôi trơn động cơ) tác động phun để đấy xylanh ép. ECM sẽ điều khiển dòng dầu cao áp này vào khoang ép của xi lanh ép trong vòi phun để tác động phun.

 


Tìm và Chọn Nơi mua máy bơm dầu uy tín nhất ở đâu?


Control Vận hành  điện tử ECM 9 ( Electronic Control Module ) vận hành  như một computer kiểm soát  toàn bộ quá trình hoạt động của động cơ.  Thiết bị ECM chịu trách nhiệm nhận tín hiệu điều khiển từ các cảm biến để đưa vào những công tắc khác nhau & phân tích xử lý nhờ software chuyên dụng  đã được cài sẳn trong bộ nhớ Rom của ECM và đưa tín hiệu điều khiển vào van điện từ của vòi phun để điều khiển thời điểm và lượng nhiên liệu phun. Đồng thời ECM cũng gửi tín hiệu đến van điều khiển áp suất tác động phun để điều khiển áp suất dầu chuyển đến vòi phun. Do đó áp suất này tỷ lệ với áp suất phun, nên qua đó ECM sẽ điều khiển được áp suất phun. Như vậy ECM sẽ điều khiển được toàn bộ quá trình phun nhiên liệu phù hợp với các tín hiệu do các cảm biến gởi về.

 

Van điều khiển ap lực có tác dụng phun 3: bình thường, áp suất do bơm cao áp tạo ra sẽ cao hơn áp suất phun, van điều khiển áp suất tác động phun sẽ xả một phần dầu trở về thùng để ổn định áp suất dầu bằng áp suất yêu cầu do tín hiệu ECM quy định


Tìm hiểu máy bơm dầu sử dụng nhiên liệu dầu Diesel HEUI

 Hỗ trợ trực tuyến

Nguyễn Thùy

0909645139 - 0822533892

Tú Duyên

01225893707 - 0822534548